17/08/2023
admin
0 bình luận

Về miền đất di sản trải nghiệm “Ngày hội văn hóa và ẩm thực”

Đưa du khách tới gần với du lịch Hòa Bình

Ngày hội diễn ra vào ngày 19/08 và được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng thuộc điều hành và quản lý của RAVI tại xóm Nước Hang, xã Mông Hóa, TP. Hòa Bình. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như: Không gian ẩm thực, văn hoá với quy mô khoảng 20 gian hàng bày bán sản vật địa phương, đồ lưu niệm, đặc sản vùng Tây Bắc; khu vui chơi tái hiện, giới thiệu các trò chơi văn hóa dân gian như nhảy sạp, ném còn, cà kheo, ném pao, đánh cù, v.v.; các hoạt động trải nghiệm trang phục dân tộc, thủ công mỹ nghệ; khu triển lãm trưng bày hình ảnh về thiên nhiên, văn hóa, con người Hòa Bình; và các hoạt động phong phú bên lề khác.

Không chỉ giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, ngày hội còn mang đến sân khấu nghệ thuật ngoài trời “Bản hòa ca xứ Mường” với các tiết mục trình diễn đặc sắc phục vụ du khách tham quan ngày hội, tạo không gian đầy ấn tượng khi trải nghiệm lễ hội văn hóa giữa núi rừng bạt ngàn hùng vĩ. Ngoài ra, tại chương trình, RAVI cũng sẽ trao tặng những suất quà nhỏ tới tay các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Đánh dấu cột mốc hợp tác mới giữa RAVI và tỉnh Hòa Bình

Đặc biệt, trong đêm văn nghệ tại sự kiện cũng sẽ diễn ra Lễ ký kết đánh dấu sự hợp tác của RAVI và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình. Đây là sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và tỉnh Hòa Bình để cùng hướng đến mục tiêu phát triển du lịch địa phương, nâng cao chất lượng dịch vụ và góp phần thúc đẩy quảng bá hình ảnh Hòa Bình ra toàn quốc.

Hòa Bình - nơi được mệnh danh là “miền đất sử thi”, hội tụ những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Cụ thể, không chỉ sở hữu phong cảnh thiên nhiên tráng lệ với địa hình núi đá trùng điệp, Hòa Bình còn có nhiều địa điểm tham quan thu hút khách du lịch và những đặc trưng văn hóa đến từ đồng bào các dân tộc Mường, Thái, Tày, v.v. Về hạ tầng điểm đến, Hòa Bình đang từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông với các dự án đường liên kết vùng Hòa Bình - Hà Nội và cao tốc Sơn La. Tất cả những điều trên đem đến thế mạnh riêng để Hòa Bình phát triển du lịch.

Về phía công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Du lịch RAVI, được biết đây là một trong những đơn vị kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng có thương hiệu và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, RAVI đang là chủ đầu tư của khu nghỉ dưỡng cao cấp SAKANA Hòa Bình - dự án với quy mô 12.1ha gồm 248 căn villa biệt lập được thiết kế mang đậm nét đặc trưng văn hóa Việt. Dự án dự kiến đi vào hoạt động từ quý I năm 2024.  

Với những yếu tố trên, Hòa Bình là điểm nghỉ dưỡng ven đô tiềm năng, phù hợp với định hướng của RAVI về phát triển du lịch tiêu chuẩn 5 sao gắn liền với việc bảo tồn và phát triển hệ sinh thái rừng. Do đó, RAVI hi vọng rằng sự hợp tác với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình sẽ là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của du lịch Hòa Bình trong tương lai, đồng thời là cột mốc đáng nhớ của RAVI trong hành trình làm đẹp và gìn giữ nét đặc trưng văn hóa tại các vùng đất xanh trên toàn quốc.

Bình luận của bạn

HỌ TÊN

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Đăng ký nhận voucher trải nghiệm nghỉ dưỡng miễn phí cùng RAVI!
HỌ TÊN *
SỐ ĐIỆN THOẠI *
EMAIL *