Phát triển kỹ thuật sản xuất

Tại RAVI chúng tôi luôn nghiên cứu thử nghiệm các kỹ thuật, biện pháp gieo trồng mới để mang lại một sản phẩm ngày càng an toàn và chất lượng, quá trình sản xuất ngày càng thân thiện với môi trường hơn.
RAVI tin rằng sản xuất nông nghiệp phải đáp ứng phát triển bền vững thân thiện với tự nhiên và kết hợp với kiến thức khoa học. Chân lý cần được tiếp cận thông qua những lao động khoa học chăm chỉ và nghiêm túc, lắng nghe và tôn trọng các tiếng nói của thế giới tự nhiên.

Các hoạt động sản xuất và nghiên cứu của RAVI liên tục được xây dựng, hoàn thiện và duy trì dựa trên các nguyên tắc cơ bản sau:
- Tôn trọng và tuân thủ luật pháp và đạo đức nghề nghiệp.
- Tôn trọng và tuân thủ các kiến thức và phương pháp làm việc khoa học nói chung và khoa học nông nghiệp nói riêng.
- Lao động nghiêm túc, chăm chỉ và cẩn thận, có số liệu đầy đủ trong các hoạt động sản xuất, nghiên cứu phát triển.
- Lắng nghe và tôn trọng, tìm hiểu sâu sắc các tiếng nói của thế giới tự nhiên.
- Tuân thủ các quy trình kỹ thuật đã được đặt ra.
- Sẵn sàng cộng tác và chia sẻ thông tin cũng như các kết quả nghiên cứu phát triển, không chỉ trong RAVI mà với bất cứ đồng nghiệp hay người nào trong xã hội quan tâm.
- Không thỏa hiệp với các thông tin, tin đồn mà không được kiểm chứng, đưa ra cơ sở khoa học và nguồn dẫn rõ ràng.
- Liên tục nghiên cứu để có thể đưa ra các giải pháp tốt hơn, luôn kiểm chứng và phản biện lại các kết quả.

Với những nguyên tắc này, chúng tôi đang triển khai các hoạt động nghiên cứu hiện tại như sau:
- Tại vùng trồng Đông Xuân, Sóc Sơn: Nghiên cứu thử nghiệm mô hình nông nghiệp thuận tự nhiên, khôi phục lại đa dạng sinh thái trong vùng trồng, giải phóng sức người lao động trong khi tận dụng những lợi thế mà thiên nhiên ban cho.
- Tại vùng trồng Chu Minh, Ba Vì: Nghiên cứu thử nghiệm mô hình nông nghiệp an toàn bền vững dựa trên đa dạng sinh học và vật liệu hữu cơ. Giúp người dân giảm bớt sức lao động và tăng tính bền vững đối với môi trường.
- Tại vùng trồng Xuân Mai, Chương Mỹ: Nghiên cứu thử nghiệm mô hình nông nghiệp thuận tự nhiên, phục hồi đa dạng sinh học trong vùng trồng và giải phóng sức lao động trong khi tận dụng những lợi thế thiên nhiên.
- Thử nghiệm giống và mở rộng danh mục sản phẩm sang các loại hoa quả ngoài rau.
- Thử nghiệm trồng theo phương pháp xen canh, cây đối kháng sinh học, sử dụng thiên địch.
- Thử nghiệm các biện pháp sinh học, thuốc thảo mộc tự chế để diệt trừ sâu bệnh.

Với nhận thức rõ ràng rằng Kiến thức là của chung toàn xã hội, không riêng một nhóm người hay một quốc gia, RAVI luôn sẵn sàng chia sẻ các kết quả của mình và phối hợp với các đơn vị khác để cùng nghiên cứ phát triển tốt hơn cho bản thân và xã hội.
 

Tại sao nên dùng rau sạch Ravi

Toàn bộ quá trình sản xuất được minh bạch bằng camera 24/7
RAVI là rau sạch đầu tiên và duy nhất công khai mọi quá trình sản xuất cho người tiêu dùng qua hệ thống camera 24/7
Xem chi tiết
Bạn có mọi thông tin về sản phẩm qua Nhật ký điện tử
RAVI là rau sạch đầu tiên và duy nhất mà bạn có thể truy xuất nguồn gốc chi tiết, biết chính xác gói rau của mình đã được trồng như thế nào, từ khi làm đất, gieo hạt đến khi thu hoạch, thông qua hệ thống Nhật ký điện tử.
Xem chi tiết
Bạn được bảo vệ bằng tem chống giả RAVI
RAVI Ià rau sạch đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có tem chống giả trong từng gói rau. Dù bạn mua rau sạch RAVI ở đâu, chỉ cần kiểm tra tem chống giả có hiệu lực, đó chắc chắn không phải rau bị trà trộn
Xem chi tiết
SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI
Biến rau sạch nói riêng & thực phẩm sạch nói chung
Trở thành ĐIỀU BÌNH THƯỜNG trong xã hội
Nghịch lý trong xã hội hiện nay là rau bẩn - không rõ nguồn gốc thì ở mọi nơi, còn rau sạch thì như một hiện tượng và là số ít, người tiêu dùng không biết dựa vào đâu để có thể tin tưởng về sản phẩm mà mình ăn hàng ngày. Và RAVI muốn thay đổi hoàn toàn điều đó!

Đội ngũ Ravi

RAVI là tập hợp đội ngũ các kỹ sư công nghệ và nông nghiệp và sáng tạo, có cùng lý tưởng muốn giải quyết bài toán thực phẩm sạch hiện nay, bằng cách kết hợp giữa công nghệ và khoa học nông nghiệp để tạo ra sản phẩm sạch trên diện rộng và xây dựng được lòng tin của người tiêu dùng với thực phẩm sạch.
Kỹ sư 2
Kỹ sư nông nghiệp
Tại RAVI, mình được tham gia vào một sứ mệnh làm ra sản phẩm an toàn, thân thiện môi trường và hợp tác cùng bà con nông dân để dần dần thay đổi ý thức của họ. Có rất nhiều khó khăn nhưng mình tin tưởng rằng bằng việc hợp tác, dần dần việc sản xuất an toàn sẽ trở nên dễ dàng và mở rộng hơn
Kỹ sư 1
Kỹ sư nông nghiệp
Tại RAVI, mình được tham gia vào một sứ mệnh làm ra sản phẩm an toàn, thân thiện môi trường và hợp tác cùng bà con nông dân để dần dần thay đổi ý thức của họ. Có rất nhiều khó khăn nhưng mình tin tưởng rằng bằng việc hợp tác, dần dần việc sản xuất an toàn sẽ trở nên dễ dàng và mở rộng hơn